Lạ: Làm kem chảo kiểu Thái chỉ 2 phút

Kem chảo kiểu Thái Nếu tự làm, bạn phải chờ từ 6 tiếng đến qua một đêm mới có món kem để thưởng thức. Tuy nhiên, đến các khu chợ của Thái Lan, để có món kem hoa quả ngon, đúng vị mình thích, bạn chỉ phải chờ trong vài phút. Ở đây, người xem thêm bán hàng sẽ cho hoa quả, có thể là chuối, nho, dâu... Lên chiếc chảo lúc nào cũng được làm lạnh (nhiều người còn gọi đó là chảo băng), sau đó dùng dụng cụ băm nhỏ. Hẩu lốn sữa được đổ lên trên, tiếp tục dùng dụng cụ (giống một chiếc xén ở Việt Nam), vừa băm, đảo và trộn hẩu lốn cho đến khi nhuyễn. Hổ lốn làm kem được băm nhỏ, đảo, trộn đều cho đến khi nhuyễn trên "chảo băng" Trong quá trình này, hỗn tạp đều được chảo làm lạnh khiến hỗn tạp đông dần lại. Rốt cục, hỗn tạp được dàn thật mỏng, "chảo băng" sẽ làm khô, và lạnh hỗn tạp thành kem. Họ sẽ dùng phương tiện để nạo lớp kem mỏng này lên, lớp kem sẽ tự cuộn tròn lại, chỉ việc cho vào ly và khách hàng chỉ việc thưởng thức. Hổ lốn được dàn thật mỏng, "chảo băng" sẽ làm khô, và lạnh hổ lốn thành kem. Họ sẽ dùng dụng cụ để nạo lớp kem mỏng này lên, lớp kem sẽ tự cuộn tròn lại Để làm được ở đây chiếc kem như vậy, người bán hàng không tốn nhiều thời gian nhưng thao tác rất nhanh, thành thục. Do vậy, chỉ sau vài phút, khách hàng đã được ăn vị kem mình thích. Xem video tại đây để theo dõi cách làm kem trên chảo của người Thái Lan:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đào tạo nguồn nhân công lĩnh vực công nghệ thông tin

18 điều mà chỉ những người sợ nóng mới hiểu

BST Xuân Hè 2015 dành cho nam của Valentino: Phóng khoáng và ma thuật