Canh tôm nấu bóng thả

Nguyên liệu:

200g tôm thẻ

100g bóng cá

100g giò sống

1 quả trứng gà

200g bông cải xanh, trắng

1/2 củ cà rốt

1 nhánh hành lá

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê hạt nêm

1/3 thìa cà phê tiêu

Các bước thực hành:

Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ.

Bóng cá ngâm Diet con trung mềm, để ráo, cắt miếng.

Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng.

Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứngchiên, sau rốt đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.

 chi tiết 

Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Múc canh bóng thả ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn.

Khi tôm vào nên nấu với lửa lớn.

Các tin liên tưởng

TheoTạp chí gia đình


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đào tạo nguồn nhân công lĩnh vực công nghệ thông tin

18 điều mà chỉ những người sợ nóng mới hiểu

BST Xuân Hè 2015 dành cho nam của Valentino: Phóng khoáng và ma thuật