Món ngon từ thịt bò cho cuối tuần mát trời

1. Bò sốt cam - 350 g thịt bò thăn, thái lát mỏng - Muối, tiêu - 60 g bột bắp - 1 thìa cà phê bột nở baking soda -Dầu ăn, 2 củ tỏi - 1/2 quả cam Đối với sốt cam: - 1 thìa canh vỏ cam - 1/4 cốc nước cam - 3 thìa canh đường - 3 thìa canh nước tương - 3 thìa giấm trắng - 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn - 2 thìa cà phê bột bắp Nạo mỏng vỏ cam để lấy khoảng 60g vỏ cam. Trộn vỏ cam và các thành phần chuẩn bị làm sốt cam vào một bát nhỏ, trộn đều rồi đặt qua một bên. Thịt bò thái lát mỏng, ướp với một chút muối và hạt tiêu. Trộn bột bắp và bột nở trong một bát khác, lăn thịt vừa ướp qua lớp bột. Chiên thịt với một chút dầu tới khi thịt hơi se lại, đặt qua một khay lót giấy thấm cho ráo bớt dầu. Trong một chảo sạch, phi thơm tỏi với một tí dầu ăn trong khoảng 10 giây. Đổ nước sốt vào chảo, đun tới khi bắt đầu có bọt khí, nước sốt sánh lại và giảm khối lượng khoảng một nửa. Thêm thịt bò và các lát cam vào đảo đều tay để thịt thấm nước sốt, nêm nếm gia vị một lần cuối rồi tắt bếp. Bò sốt cam có cách chế biến đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong dịp cuối tuần mát mẻ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này để đãi cả gia đình. Thịt bò vừa giòn thơm lại mềm mại, hòa với hương vị nước sốt cam chua ngọt đượm đà hẹn sẽ góp phần đem tới bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn. Canh bò nấu giá - 450 g thịt bò thăn - 450 g giá đỗ, rửa sạch - 1 cây tỏi tây hoặc 3 nhánh hành lá - 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc - 2 muỗng cà phê dầu mè - 2 tép tỏi băm nhỏ - 1 mảnh rong biển khô - 1,5 lít nước - 1 muỗng canh ớt bột - 1 muỗng canh nước mắm - Hạt tiêu đen Thịt bò thái lát mỏng, lọc bỏ thịt mỡ. Đặt thịt bò trong một bát trộn, thêm nước tương Hàn Quốc, hạt tiêu đen, dầu mè, tỏi băm nhỏ vào bát rồi trộn đều. Giá đỗ rửa sạch, có thể bỏ bớt rễ hoặc ngâm kĩ cho rũ hết chất bẩn. Xào thịt bò với một tí dầu tới khi thịt mất hoàn toàn màu hồng. Đổ nước vào nồi xào thịt bò, thêm rong biển vào nồi, vớt bọt khi nước sôi. Thêm giá đỗ và ớt bột vào nồi, đun thêm khoảng 15 tới 20 phút. Nêm nước mắm, hành lá, hạt tiêu vào nồi, nêm nếm cho vừa vặn rồi tắt bếp. Món canh giá đỗ thịt bò rất hợp để thực hành trong những ngày cuối tuần mát trời. Canh giá đỗ còn có công dụng giải rượu rất hiệu quả, bạn hãy ghi nhớ đề phong khi cần dùng tới nhé. K.H (Depplus.Vn/MASK)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đào tạo nguồn nhân công lĩnh vực công nghệ thông tin

18 điều mà chỉ những người sợ nóng mới hiểu

BST Xuân Hè 2015 dành cho nam của Valentino: Phóng khoáng và ma thuật