Chóng mặt với đủ món 'đặc sản' cường dương

Nhiều quý ông nói uống máu rắn để cường tráng chuyện giường chiếu Tôi phấn khởi cắn ngọc trời như trình diễn.# Của Sáu Lang, trong tiếng nắc nẻ cười của đám thanh niên. Thứ tôi vừa ăn là... Dịch hoàn chuột cống cỏ. Mấy ngày nghỉ lễ, được dịp thanh tú, tôi đi tìm hiểu về những món ăn “một đêm ba phát”. Tuyệt chiêu cống cỏ Có khách về chơi, thăm thú miệt Bến Tre, Sáu Lang hào sảng vỗ vai: “Chờ mấy chú em, tui làm mấy quận, cấp tập mồi màng. Vậy mà mấy “ông” cống cỏ vẫn chưa dám đụng vì để anh em có mồi lạ đưa cay”. Nói xong, ông già Nam bộ hồn hậu giở ba cái lồng sập có ba con chuột đen xì, đang nhe răng khè hung tợn. “Cái giống này khác chuột cống ở tỉnh thành. Chuột đô thị phát gớm. Đặc điểm của cống cỏ là chân hồng, đuôi đen. Chuột cống kêu éc éc, còn cống cỏ hung tợn, khè như rắn hổ. Chuột cống đô thị ở cống rãnh, phát gớm. “Ông” cống cỏ chỉ cần bỏ một bịch rác ra cỏ là kéo cả nhà đi liền. Vì sạch vậy nên dân chơi đẳng cấp mới biết cách bắt mà mần thịt”, Sáu Lang mải mê giảng giải. Chuột cống cỏ có chân hồng, đuôi đen, thịt rất ngon dường như thấy khách còn ngại, ông lắc mạnh mấy cái lồng. Ba con chuột cống cỏ đen nhum va đầu vào thành lồng nằm bất động. Lột sạch da, thịt chuột trắng như thịt gà. Bộ lòng chuột được vứt bỏ, chỉ có sáu dịch hoàn như những viên bi thì “nâng niu” như bảo bối trong dĩa chuột khìa nước dừa. “Ăn mấy hòn bi này thì chỉ cần sau ba quận rượu (ba li) thì phải xì khói xe, mất dạng sau rặng bần mà chạy vòng vòng, nếu không có nhân tình hay bà xã. Nói thiệt, “ông” chuột, ổng chơi dữ quá, nên người ăn cũng lậm luôn cái sức mạnh vô bờ”, Sáu Lang lại cười, nụ cười khề khà của một lão nông nhân hậu, hiếu khách. Về căn bản, thịt chuột cống cỏ không khác lắm so với các đặc sản CLICK HERE chuột khác như chuột dừa, chuột cống nhum, chuột đồng ở Bến Tre. Nhưng do lời giới thiệu quá hay của Sáu Lang, chúng tôi có cảm giác rất ưa. Kệ, không bổ cũng ngon, tôi nhai “hòn bi” sệt sệt, béo ngậy trong miệng. Với nhiều quý ông, rắn và máu rắn vẫn là lựa chọn cho việc cường dương. Tuy nhiên, chưa có công trình khoa học nào chứng minh điều đó. Ngược lại, máu động vật có nhiều kí sinh trùng có hại... Đủ món cường dương... Rời phương Nam nóng rát người với đủ thứ cường dương cây nhà lá vườn như: đuông dừa, nhộng ong quấn lá cách, pín chuột cống... Chúng tôi tìm đến nơi mát mẻ hơn là cao nguyên trung phần B’lao với Bảo Lộc (Lâm Đồng) thơ mộng. Không quên bữa đuông dừa ở nhà Sáu Lang, mà kinh nghiệm của ông truyền lại là con đuông là thứ đặc sản vừa ngon, vừa có tác dụng tăng cường sinh lí cho đàn ông rất hữu hiệu. Tại Lâm Đồng, hỏi chuyện một lương y nghiệp dư và tra sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” dày hơn 2000 trang, tái bản nhiều lần của cố giáo sư – tấn sĩ Đỗ Tất Lợi, chúng tôi không thấy đuông dừa như bài thuốc cường dương. Vị danh y tên Đ, giảng giải: giờ đuông dừa đang được giới sành ăn ở Thái Lan, Đài Loan... Tìm mua rất nhiều. ở đây Đó là lí do nhiều nơi, người dân bắt đầu nuôi đuông. Thực ra, theo đông y, đuông có tính hàn, từ lâu được người dân phương Nam cống tiến triều đình thời Hoàng Thái Hậu Từ Dũ. Nhiều chuyên gia ẩm thực nhận định, đuông là thứ thức ăn cực quý giá. Đuông dừa là món ăn ngon và đắt tiền đang được người Thái, Đài Loan lùng mua ở Việt Nam Dẫn chúng tôi xuôi hơn 50 km về nhà ở Đạ Houai, danh y Đ. Vồn vã... Mời nhậu. Tiệc rượu linh đình với hai kí ngọc kê. Danh y Đ. Cho biết ngọc kê chưng với lá dâu và lòng đỏ trứng là bài thuốc sanh tinh, cường lực bừa độc đáo mà không phải ai cũng biết. Giá bán một kg ngọc kê trên thị trường khoảng 500 ngàn đồng, nhưng lương y Đ có mối nên mua rẻ hơn nhiều. Mỗi khi có khách cần, ông lại chế biến theo toa cho khách. “Mấy trại gà trên này mỗi khi thiến gà là tôi mua bao lăm cũng có. Món ăn này không cầu kì nhưng vừa ngon, vừa mát”, danh y Đ. Nói. Tiệc rượu giờ lâu, khách lẫn chủ đều chếnh choáng men, vị danh y đem ra bình rượu quý, khoản đãi. Bình rượu khoảng 10 lít, nổi váng mỡ bên trên, tôi nhanh nhẩu đoán: Ngâm động vật! Vị lương y mỉm cười khoái chí, rót mỗi người một li, đoạn ông giải thích: Uống bao lăm rượu bổ cũng không thể bổ bằng món này, dù nó không phải là động vật sách đỏ hay bị cấm. Rượu mềm môi, ai cũng xin uống nữa. Lúc này, người thầy thuốc giữa núi rừng mới mỉm cười mà rằng: “Thứ này ông uống bà khen nhưng không phải lúc nào cũng có. Uống xong, tui tặng anh em mỗi người một chai mang về tỉnh thành, để vào tủ lạnh uống dần mà gìn giữ hạnh phúc gia đình với bà xã”. Gặng hỏi công thức, vị danh y cười giòn nhưng giọng kể nhỏ lại: “Năm trước có con chó cái mang thai bị xe cán chết. Mấy anh thanh niên xẻ thịt, tôi xin mấy cái thai chết lưu về ngâm rượu. Bào thai con gì cũng bổ, bào thai chó uống rất lạ”. Nghe chưa hết câu, chúng tôi ào ra sân, mỗi người một gốc cây ói đến mật vàng... Loan Thảo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đào tạo nguồn nhân công lĩnh vực công nghệ thông tin

18 điều mà chỉ những người sợ nóng mới hiểu

BST Xuân Hè 2015 dành cho nam của Valentino: Phóng khoáng và ma thuật